Món canh thịt bò Mỹ với cà chua và củ cải thơm ngon bổ dưỡng

Những ngày cuối năm thời tiết trở lạnh, bạn nên chuẩn bị thực đơn những món ăn giàu dinh dưỡng và ấm nóng để giúp cả nhà ấm lòng hơn nhé! Và món canh thịt bò cà chua củ cải này sẽ là gợi ý đầu tiên cho bạn.

*** Nguyên liệu làm canh thịt bò cà chua củ cải cho 4 người ăn:

– Thịt bò 800 Gr
– Củ cải trắng 400 Gr
– Cà chua 300 Gr
– Nước tương 20 ml
– Rượu vang 20 ml
– Gừng 20 Gr
– Hành tây 30 Gr
– Sốt ớt đậu cay 30 Gr
– Muối 2 Gr
– Táo gai 2 Trái
– Dầu ăn 2 Muỗng canh

*** Cách làm canh thịt bò cà chua củ cải :

Bước 1 : Đun sôi nồi nước rồi cho thịt bò vào chần sơ qua khoảng 30 giây để loại bỏ máu. Vớt thịt bò ra để ráo nước rồi thái khối nhỏ.

Canh thịt bò cà chua củ cải

Bước 2 : Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sốt ớt đậu cay vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến cho hành tây thái múi cau, gừng lát, cà chua vào xào cho cà chín mềm.

Canh thịt bò cà chua củ cảiCanh thịt bò cà chua củ cải

Bước 3 : Cho tiếp thịt bò vào, nêm 20ml rượu, 20ml nước tương, cho 2 trái táo gai đã bỏ hạt vào, đổ ngập nước đun sôi 40 phút. Sau đó thêm củ cải thái nhỏ vào, nêm 2g muối, đun tiếp 20 phút là hoàn tất.

Canh thịt bò cà chua củ cảiCanh thịt bò cà chua củ cảiCanh thịt bò cà chua củ cảiCanh thịt bò cà chua củ cải

Bước 4 : Canh thịt bò cà chua củ cải với thịt bò chín mềm dai, quyện cùng nước canh chua chua tự nhiên, củ cải chín mềm, mộng nước rất hấp dẫn. Món canh dùng nóng giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bữa cơm chiều cuối năm.

Canh thịt bò cà chua củ cảiCanh thịt bò cà chua củ cải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615