Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Lượng vitamin phong phú trong thịt heo bạn cần biết

21 1

 

Ngày nay, con người dùng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất đường, vì vậy để chuyển hóa hết lượng đường này cần rất nhiều vitamin B1. Nếu thiếu vitamin B1 thì việc chuyển hóa năng lượng trong cơ thể sẽ bị rối loạn, cơ thể sẽ tích tụ các chất gây mệt mỏi dẫn đến các chứng như: chóng mặt, biếng ăn, mệt moi, dễ bị kích động…Trường hợp nặng sẽ dẫn tới bệnh tê phù Beriberi, các triệu chứng thần kinh. Ở người già dễ dẫn tới chứng mất trí nhớ.

Vì vậy, có thể dùng thịt heo để bổ sung vitamin B1 một cách kinh tế nhất. Lượng vitamin B1 trong thịt heo nhiều gấp 6 – 10 lần so với các loại thịt khác, mỗi ngày chỉ cần ăn 120 gam là đủ cho nhu cầu của cơ thể. Thế nhưng vitamin B1 rất dễ mất khi nấu nướng, vì vậy, phương pháp chế biến các món ăn rất quan trọng. Nếu luộc thịt heo thì lượng vitamin trong thit heo sẽ còn lại nhiều. Khi luộc, hàm lượng vitamin B1 trong thịt heo sẽ còn lại phân nữa.

24

Thịt heo là loại thực phẩm bổ dưỡng:

Người khỏe mạnh là người tiếp nhận nguồn vitamin và khoáng chất từ thực phẩm tự nhiên chứ không phải từ các loại thuốc hóa học. Chỉ những người không thể tiếp nhận đủ nguồn vitamin và khoáng chất nên cơ thể mới suy yếu., vì vậy mới sử dụng các loại thuốc này nhằm mục đích điều trị. Nên từ bỏ thói quen sử dụng thuốc bổ sung các khoáng chất và vitamin mà thay vào đó nên sử dụng qua nguồn thực phẩm. Nếu nạp một lượng quá nhiều vitamin C vào trong cơ thể, chúng  sẽ thải qua đường nước tiểu. Nhưng nếu quá nhiều vitamin A và D thì chúng sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác . Khoáng chất cũng tương tự như vậy. Do vậy, không nên sử dụng thuốc như là nguồn bổ sung vitamin chính, mà thay vào đó nên sử dụng phong phú các loại thực phẩm.

Lượng vitamin B2 phong phú trong thịt heo có tác dụng giải độc cho cơ thể. Vitamin B2 còn được gọi là vitamin cho da. Đặc biệt, nữ giới rất quan tâm tới việc phòng chống thiếu vitamin B2. Nếu thiếu vitamin B2 sẽ bị các chứng viêm da quanh miệng. May mắn là trong thịt heo có rất nhiều vitamin B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *