Làm cơm gà tại nhà, vừa đơn giản vừa ngon

Làm cơm gà tại nhà, vừa đơn giản vừa ngon

Cơm gà luộc là món ăn rất phổ biến. Món này được chế biến và trình bày dưới hình thức cơm và thịt gà, chính vì thế, vùng miền nào cũng có và cách chế biến mang nhiều nét tương đồng.

Mặc dù dễ nấu, nhưng để có được một bữa ăn ngon miệng, đậm hương vị thơm ngậy không phải đơn giản vì còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng thịt gà. Chị em tham khảo cách làm cơm gà luộc tại đây.

Nguyên liệu

– 1 con gà

– 3 lát gừng, 3 củ hành tây

– Hành lá, rau răm, ngò rí

– Gạo ngon

– Tỏi phi

– Muối, đường phèn, hạt nêm, bột nghệ, nước tương

Cách chế biến món com gà:

Bước 1: Hành tây, nướng sơ một củ, 2 củ bào mỏng, ngâm nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước, rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để hành không bị hăng. Còn đối với hành lá, rau răm, ngò rí rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Gà làm sạch, bóc mỡ, xát muối và chanh lên da gà rồi rửa thật sạch. Bắc nồi nước luộc gà, bỏ gừng, củ hành nướng sơ, bột nghệ nêm gia vị gồm 15 g muối, 10 g đường phèn, 10 g hạt nêm.

Bước 3: Luộc gà cho chín, đem gà ra ngâm nước đá sơ cho da gà săn và giòn lại. Khi nguội, xé gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Làm nước gỏi: Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt giã nhuyễn, nêm chua, ngọt, mặn sao cho vừa miệngh. Trộn hành tây bào mỏng với thịt gà, xé lá rau răm trộn cùng cho thơm.

Bước 5: Nấu cơm gà: Gạo vo sạch để ráo nước. Thắng mỡ gà lên, cho gạo vào rang 10 phút, sau đó mới nấu chín bằng nồi cơm điện bằng nước luộc gà, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, tỏi phi vào gạo.

– Lưu ý: Hớt bỏ nước mỡ gà trước khi nấu cơm cho đỡ ngán.

Bước 6: Nước luộc gà còn dư, bạn nêm nếm lại vừa miệng, xắt hành lá và ngò rí bỏ vào làm canh ăn cùng cơm gà.

Chúc các bạn thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615