Làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý thơm ngon mà không cần lò nướng

Bánh phô mai cà phê kiểu Ý với phần kem nhân mềm mịn, cũng không quá ngọt hòa quyện với điểm nhấn là hương vị cà phê, sẽ tạo sự khác lạ khi có thêm phô mai thơm ngậy.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng bắt tay ngay vào làm món bánh hấp dẫn này.

Nguyên liệu để làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý

Nếu bạn làm bánh cho 10-12 người ăn thì cần những nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu vỏ bánh

– 1/2 thanh bơ, để tan chảy. Nếu không có bạn có thể thay bằng 4 thìa canh bơ cùng với 1 thìa canh bằng khoảng 15 ml.

– 1 cốc khoảng 250 ml vụn bánh quy bơ xốp. Nguyên liệu làm bánh này bạn có thể lấy loại bánh quy shortbread không dùng đến bột nở để sử dụng.

Nguyên liệu phần kem nhân

– 1 vỉ bột gelatin (700 gr).

– 3/4 cốc sữa tươi nguyên kem (1 cốc = 250 ml).

– 230 ml sour cream (kem chua).

– 3/4 cốc đường.

– Bột cacao để trang trí.

– 680 gr phô mai kem, làm mềm.

– 2 thìa cà phê tinh chất vani (1 thìa cà phê = 5 ml).

– 2 cốc kem tươi.

– 3 thìa canh bột cà phê espresso hòa tan.

Cách làm vỏ bánh phô mai cà phê kiểu Ý

Cách làm vỏ bánh

– Bước đầu tiên của cách làm bánh bạn cần trộn chung vụn bánh quy và bơ tan chảy rồi đánh đều cho đến khi có hỗn hợp mịn.

– Sau đó, bạn đem đổ hỗn hợp vào khuôn đáy rời springform cùng đường kính 23 cm và đem dàn đều. Tiếp đó bạn cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ủ lạnh. Tiếp theo, làm phần kem nhân như sau.

Cách làm phần kem nhân

– Bạn cần chuẩn bị một chảo nhỏ sau đó đem đổ sữa vào chảo và rắc đều bột gelatin lên bề mặt sữa. Tiếp đó bạn để 2 phút cho hỗn hợp lắng lại.

– Công đoạn làm bánh tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp lửa vừa, sau đó đem khuấy nhẹ cho đến khi gelatin tan đều. Tiếp đó tắt bếp. Bạn cũng để chảo gelatin nguội.

– Cho phô mai kem vào bát to rồi dùng dụng cụ đánh kem để đánh cho đến khi phô mai kem mềm mịn để chuẩn bị thực hiện công đoạn kế tiếp.

– Bạn thêm kem chua, đường, và vani vào bát đánh đều. Đổ từ từ gelatin vào hỗn hợp trong bát vừa trộn.

– Khuấy tan bột espresso với 23 ml nước nóng sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp cà phê vào bát bột bánh đã đánh nhão từ lúc đầu.

– Lấy khuôn bánh ra từ tủ lạnh.

– Tiếp đó trút phần bột đánh nhão lên mặt vỏ bánh trong khuôn và tiến hành dàn đều. Sau đó, bạn lấy màng bọc kín khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để hỗn hợp đông lại.

– Dùng dao hoặc dao bay sau đó đem tách rời bánh khỏi thành khuôn. Bạn nhấc phần khung của khuôn ra để chuẩn bị quét kem tươi lên bề mặt bánh.

– Tiếp đến bạn chỉ cần quết kem tươi lên trên mặt bánh phô mai để chuẩn bị hoàn thành cách làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý.

– Cuối cùng chỉ cần rắc bột cacao lên mặt bánh và có thể cắt bánh để thưởng thức.

– Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bánh có thể trữ trong ngăn mát được 3 ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615