Hướng dẫn nấu món thịt bò úc kho trứng cút lạ mà ngon cực

Thịt bò kho trứng cút là một món ăn phụ của người Hàn Quốc trong bữa cơm gia đình và họ thường hay nấu sẵn để vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy ra hâm nóng là dùng được. Cách làm thịt bò kho trứng cút của Hàn thật ra rất dễ và đơn giản, bạn hãy lưu lại công thức để làm ăn nè.

*** Nguyên liệu làm thịt bò kho trứng cút cho 4 người ăn:

– Trứng cút 10 Quả
– Thịt bò 226 Gr (thịt thăn)
– Nước tương 120 ml
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Đường nâu 1 Muỗng canh
– Rượu trắng 1 Muỗng canh
– Nước 1 Lít
– Tỏi 7 Tép
– Hành tây 1 Củ
– Ớt bột 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)

*** Cách làm thịt bò kho trứng cút :

Bước 1 : Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ. Trứng cút rửa thật sạch. Thịt bò thái miếng cở 2cm rồi cho vào nồi, chế đầy nước, nấu sôi trong 25 phút, hớt bọt thường xuyên. Trong nồi khác cho nước tương, nước mắm, ớt bột, rượu gạo vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Thịt bò đã ninh vớt ra cho vào nồi nước sốt và tiếp tục nấu.

Thịt bò kho trứng cútThịt bò kho trứng cútThịt bò kho trứng cútThịt bò kho trứng cút

Bước 2 : Sau đó cho hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào nấu 10 phút cho trứng chín. Vớt trứng ra, bóc vỏ rồi cho vào lại nồi bò, đun sôi khoảng 3 – 5 phút để trứng ngấm gia vị là xong rồi đó.

Thịt bò kho trứng cútThịt bò kho trứng cút

Bước 3 : Khi ăn thì múc thịt bò kho trứng cút này ra và thưởng thức nha. Chúc bạn ngon miệng.

Thịt bò kho trứng cútThịt bò kho trứng cút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615