Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò úc đậm đà cho bữa tối ấm áp

Canh rong biển thịt bò đậm đà với những miếng thịt bò mềm dai, ngọt thơm nấu cùng rong biển chín giòn sần sật. Đây là món canh phổ biến trong bữa cơm của người Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng.

*** Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò đậm đà cho 4 người ăn:

– Rong biển khô 50 Gr
– Thịt bò 120 Gr
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Muối 6 Gr
– Nước 1 1/4 Lít

*** Cách làm canh rong biển thịt bò đậm đà :

Bước 1 : Rong biển khô đem ngâm nước khoảng 10 phút cho nở. Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nên chọn loại thịt bò thăn thì nấu canh sẽ không bị dai quá nhé!

Canh rong biển thịt bò đậm đàCanh rong biển thịt bò đậm đà

Bước 2 : Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè, cho tỏi vào đảo đều cho thơm rồi cho thịt bò vào, đảo đều 1-2 phút cho săn lại. Thêm vào 1.2 lít nước, rong biển vào, đun sôi, nêm nước tương và muối, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.

Canh rong biển thịt bò đậm đàCanh rong biển thịt bò đậm đà

Bước 3 : Múc canh ra chén và thưởng thức. Món canh rong biển thịt bò đậm đà này là một trong những món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc. Đặc biệt không thể thiếu trong bữa cơm sinh nhật. Món ăn đơn giản này ăn rất mát luôn nhé!

Canh rong biển thịt bò đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615