Hướng dẫn làm bắp chiên phô mai cho cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu làm ngô chiên phô mai:
+ Bắp ngô ngọt (2 bắp) hoặc hộp ngô ngọt bán sẵn (1 hộp)
+ Bột chiên giòn: 150gr
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bột phô mai: 100gr
+ Dầu ăn, muối: 1/2 thìa nhỏ
Cách làm ngô chiên phô mai:

Bước 1: Ngô tươi tách hạt. Cho ngô, muối vào nồi nước luộc khoảng 2 phút cho chín, đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo nước. Nếu bạn sử dụng ngô hộp thì chỉ cần đổ rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Đập trứng lấy lòng trắng, đổ vào trong rổ ngô lấy tay trộn đều, xóc cho phần nước trứng trong tô chảy hết qua đáy rổ.

Bước 3: Sau đó cho ngô ra bát to, đổ bột chiên giòn vào trộn đều cho bột phủ trắng từng hạt ngô. Sau đó đổ ngô ra rây, rây hết bột thừa.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun thật nóng, đổ ngô vào đun vừa lửa. Khi thấy hạt ngô có màu vàng, căng phồng thì vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Rắc phô mai lên trên mặt ngô, dùng găng tay trộn đều lên.

Bước 6: Bày ngô ra đĩa dùng khi nóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615