Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Gỏi bún gạo thịt bò Mỹ – món ngon khi bạn ngán cơm

Bún gạo thường được chế biến thành các món như bún gạo xào hay bún gạo dùng chung với nước lèo. Nếu biến tấu một chút, từ sợi bún gạo quen thuộc cũng có thể làm ra món gỏi thơm ngon hấp dẫn. Chỉ đơn giản là bún gạo, thịt bò và rau cải. Nhưng khi kết hợp lại với nhau bởi nước sốt trộn gỏi chua ngọt sẽ cho ra món ăn mới rất lạ miệng.

*** Nguyên liệu làm gỏi bún gạo thịt bò cho 4 người ăn:

– Bún gạo 100 Gr
– Bắp cải 100 Gr
– Tỏi 5 Tép
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Nước mắm 4 Muỗng canh
– Đường trắng 2 Muỗng canh
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Chanh 1 Quả
– Đậu phộng rang 50 Gr
– Giá đỗ 150 Gr
– Húng quế 50 Gr
– Thịt bò 200 Gr

*** Cách làm gỏi bún gạo thịt bò :

Bước 1 : Thịt bò thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 tỏi băm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị. Bún gạo ngâm với nước lạnh từ 10 – 15 phút. Sau đó đun sôi một nồi nước, cho bún gạo vào nấu khoảng 5 – 7 phút, bún gạo mềm thì vớt ra tô nước lạnh cho sợi bún được tơi. Vớt ra rổ để ráo.

Gỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bò

Bước 2 : Bắp cải thái sợi mỏng rồi rửa với nước và muối cho thật sạch. Vớt ra rổ cho ráo. Giá đỗ rửa sạch. Húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch. Sau đó trộn giá và cải lại với nhau.

Gỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bò

Bước 3 : Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hết tỏi vào phi thơm. Tỏi vàng thì vớt hết tỏi ra chén, chừa lại phần dầu trong chảo. Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay với lủa lớn. Thịt vừa chín thì tắt bếp. Cho thịt ra chén.

Gỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bò

Bước 4 : Làm nước sốt trộn gỏi gồm: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt 1 quả chanh. Đun sôi nước mắm và đường cho đến khi hơi sệt lại. Sau đó cho ra chén cho thệt nguội rồi vắt chanh vào. Cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.Cho bún gạo, thịt bò và rau cải ra tô. Rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều là hoàn thành. Khi ăn cho hung quế thái nhỏ, đậu phộng và tỏi phi lên mặt.Cho bún gạo, thịt bò và rau cải ra tô. Rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều là hoàn thành.

Gỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bòGỏi bún gạo thịt bò

Bước 5 : Món gỏi bún gạo trộn thịt bò với hương vị chua ngọt dễ ăn, thêm đậu phộng béo giòn và tỏi phi thơm thơm làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Lưu công thức lại và thử ngay nhé.

Gỏi bún gạo thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *