Ức gà tẩm bột nướng phô mai với lát phô mai lá được kẹp ở giữa miếng ức gà rồi sau đó ướp qua trứng, bột chiên xù. Cuối cùng đem nướng chín trong lò.
*** Nguyên liệu làm ức gà tẩm bột nướng phô mai cho 4 người ăn:
– Ức gà 3 Miếng
– Phô mai lá 3 Lát
– Trứng gà 1 Quả
– Tiêu 1 Gr
– Muối 5 Gr
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Gừng 10 Gr
*** Cách làm ức gà tẩm bột nướng phô mai :
Bước 1 : Đâu tiên rửa sạch ức gà, ướp cùng với 5g muối, 1g tiêu xay và 10g gừng thái nhỏ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi ướp thì dùng dao chẻ đôi mỗi miếng ức gà, đặt lát phô mai vào giữ rồi kẹp chặt lại.
Bước 2 : Đánh tan lòng trứng gà, dùng cọ quét chải đều 1 lớp trứng lên ức gà, sau đó lăn qua bột chiên xù để áo đều 1 lớp bên ngoài miếng thịt.
Bước 3 : Làm nóng trước lò nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phút. Xếp ức gà đã áo bột ra khay nướng có lót sẵn giấy chống dính, có thể phết chút dầu ăn lên giấy nến. Đem ức gà nướng khoảng 15-20 phút tùy vào kích thước lớn nhỏ nhé!
Bước 4 : Ức gà nướng chín cho ra đĩa, rưới thêm ít tương cà, tương ớt. Trang trí thêm ít rau mầm hay lá bạc hà tại thêm chút màu xanh bắt mắt hơn nhé!