Điểm danh 5 món ăn làm từ phô mai gây điên đảo giới trẻ

1. Gà nướng phô mai

Món gà nướng phô mai “gây sốt” từ mùa đông năm ngoái đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Món ăn này xuất phát từ Hàn Quốc, gồm các nguyên liệu như ức gà, phô mai, bánh gạo, tương ớt Hàn Quốc kèm thêm một số gia vị đặc biệt khác.

Gà được tẩm ướp và trộn với bột ớt, tương cay, cho vào nồi đảo đều, cho bánh gạo đã chiên vào và đậy vung lại trong 10 phút cho gà chín. Sau đó rắc phô mai sợi lên gà, khi phô mai tan chảy cũng là lúc món gà hoàn thành.

Để món gà nướng luôn nóng hổi, người ta đặt chảo trên 1 chiếc bếp cồn luôn có lửa liu riu. 

Món ăn được dân mạng cập nhật nhanh chóng ngay sau khi xuất hiện tầm tháng 11,12 năm 2015 tại một số quán ăn của Hàn Quốc. Đến nay, món gà nướng phô mai đã được bán rộng rãi hơn. Thậm chí có nhiều bạn trẻ tự làm món ăn này tại nhà ngon không kém ngoài hàng.

2. Ngô nướng phô mai

Thời tiết chuyển mình sang thu, trời mát mẻ và có hơi se lạnh, cũng là lúc các bạn trẻ rủ nhau đi ăn ngô nướng phô mai thơm nức mũi.

Những bắp ngô ngọt được tẩm ướp gia vị kĩ lưỡng và phủ phô mai trông thật hấp dẫn. 

Món ngô nướng khá cầu kỳ với nhiều hương vị đặc trưng như gà BBQ, gà quế, oregano,thịt bacon, lá chanh, sốt mayonnaise…rất ngon và hấp dẫn.

Ngô phải được bọc kĩ càng và nướng trong lớp giấy bạc mới ngon. Ngô nướng phô mai được bán trên thị trường khoảng 30.000 đồng/ bắp.

3. Topokki phô mai

Lại một món ăn hấp dẫn nữa có xuất xứ từ Hàn Quốc. Có vẻ món ăn Hàn Quốc rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tại nhiều quán ăn Hàn hiện nay, món topokki phô mai rất được ưa chuộng.

Biến tấu lạ miệng này thực chất chỉ là thêm phô mai sợi vào món topokki truyền thống. Nhưng topokki sẽ được xào đặc hơn, khi ăn phô mai sẽ hòa quyện với vị bánh gạo hơn.

Đang đói mà được ăn 1 tô topokki phô mai béo ngậy thơm lừng này thì còn gì bằng!

4. Chè thạch phô mai

Đã cuối hè nhưng món chè thạch phô mai vẫn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thạch phô mai là biến tấu lạ miệng từ thạch truyền thống, với vỏ ngoài là thạch và lớp nhân béo ngậy phô mai bên trong. Trông hình thức long lanh bắt mắt nhưng cách làm thì cực kì dễ dàng.

Nếu ai đã từng thành thạo làm thạch rau câu thì món thạch phô mai này không có gì khó khăn cả, chỉ đơn giản là tạo hình bằng khuôn. Món ăn xuất hiện khoảng 2-3 năm trở lại đây, vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong mùa hè năm nay.

Thạch phô mai được kết hợp với các loại chè bơ, chè sầu riêng… chan nước cốt dừa mát lạnh ăn rất ngon.

5. Phô mai viên

Chán phô mai que, bây giờ giới trẻ lại “hot” phô mai viên. Thực chất cách làm phô mai viên chỉ là cắt nhỏ từ phô mai que và đem chiên xù. Thế nhưng, vì nhỏ xinh và vừa miệng, giới trẻ lại rất yêu thích.

Món ăn này có cách làm rất dễ, bạn có thể tự làm tại nhà. Phô mai viên chấm cùng tương ớt và sốt mayonaise là ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615