Chuẩn bị cho tết: Mứt khoai tây dẻo siêu ngon độc lạ

Nguyên liệu làm mứt khoai tây:

+ Khoai tây: 1kg

+ Đường: 400g

+ Nước vôi trong: 1 lít

+ Khuôn cắt hoa tùy thích.

Cách làm mứt khoai tây như sau:

Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng chừng 0,5cm.

Dùng khuôn cắt khoai tây thành các hình hoa theo sở thích. Nếu không thích cắt hoa thì các bạn có thể bỏ qua các bước này.

Cắt lần lượt cho đến khi hết khoai tây.

Lúc này các bạn cân lại khoai tây cho đủ phần khoai thành phẩm đã cắt gọt xong là 1kg.

Nước vôi trong cho vào âu to, thả phần khoai tây đã cắt vào ngâm chừng 1 phút.

Sau thời gian ngâm, các bạn vớt khoai tây ra, rửa lại thật sạch bằng nước, để ráo nước.

Cho khoai tây và thêm đường vào trộn đều, để khoai ngấm đường trong 4-6h.

Trong thời gian ngâm đường thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho đường tan hết và khoai tây ngấm đều.

Khi đường đã tan hết, cho khoai tây và phần nước đường ướp vào chảo, cho lên chảo xào nhẹ tay cho nước đường cạn dần.

Khi nước đường cạn, các bạn hạ lửa ở mức nhỏ nhất, tiếp tục đảo nhẹ tay cho đường khô trắng, bám đều quanh các miếng khoai tây, khoai tây ráo, dẻo và không dính tay thì tắt bếp. Để nguyên khoai tây trên bếp và tiếp tục đảo cho đến khi khoai nguội.

Để mứt khoai tây thật nguội rồi các bạn cho vào lọ thủy tinh hoặc túi sạch để bảo quản dùng dần.

Từng miếng mứt khoai tây màu vàng nhẹ, được bao bởi lớp đường mỏng trắng bên ngoài, ăn rất dẻo dai mà ngon ngọt lạ miệng, các bé cũng sẽ rất thích món này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai tây đơn giản này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615