Cách làm sò điệp nướng phô mai đúng chuẩn quán nhậu

Sò điệp khổng lồ nướng phô mai là món ăn chơi cực ngon và hấp dẫn mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Cách làm sò điệp nướng phô mai này quan trọng nhất chính là cách làm sốt phô mai và thời gian nướng sò điệp không để bị cháy. Tất cả các bước đã có, chị em xách giỏ lên đi chợ mua sò về và vào bếp thôi.

*** Nguyên liệu làm sò điệp khổng lồ nướng phô mai cho 4 người ăn:

– Sò điệp Sanriku khổng lồ 8 Con (8Con Sò điệp Sanriku khổng lồ)
– Bơ lạt 20 Gr (20Gr Bơ lạt )
– Xốt mayonnaise 10 Gr (10Gr Xốt mayonnaise)
– Tiêu 1 Muỗng cà phê (1Muỗng cà phê Tiêu)
– Muối 1/2 Muỗng cà phê (1/2Muỗng cà phê Muối)
– Phô mai mozzarella 50 Gr (50Gr Phô mai mozzarella)

*** Cách làm sò điệp khổng lồ nướng phô mai :

Bước 1 : Rửa sạch 8 con sò điệp khổng lồ Sanriku với muối để sò bớt mùi tanh và sạch hơn.

Sò điệp khổng lồ nướng phô maiSò điệp khổng lồ nướng phô mai

Bước 2 : Pha sốt phô mai: Cho vào tô 20gr bơ lạt đun chảy, 10gr xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Sò điệp khổng lồ nướng phô maiSò điệp khổng lồ nướng phô mai

Bước 3 : Đặt sò điệp khổng lồ lên khay nướng, rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt, nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng đến khi lớp phô mai chảy ra, rắc thêm mùi tây khô cắt nhuyễn là có thể thưởng thức.

Sò điệp khổng lồ nướng phô maiSò điệp khổng lồ nướng phô mai

Bước 4 : Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Cồi sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể dùng làm mồi nhấm bia rất tuyệt luôn nhé!

Sò điệp khổng lồ nướng phô maiSò điệp khổng lồ nướng phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615