CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

Cách làm cá hồi sốt chanh mật ong thơm ngon

 

Nguyên liệu:

Cá hồi phi lê còn cả da – 2 miếng

Mật ong – 45ml

Bơ – 30ml

Nước tương – 45ml

Chanh – 2 quả

Muối, hạt tiêu – 1 chút

Rau mùi thái nhỏ – 1 chút

Dầu ôliu – 1 chút

Hướng dẫn:

Bước 1

Ướp cá hồi với một ít muối và hạt tiêu. Để ít nhất 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2

Làm nóng chảo chống dính với một chút dầu ô liu. Sau đó cho cá hồi vào chiên, chiên mặt da cá trước.

Chiên phần mặt da cá hồi trong khoảng 5 phút, lưu ý để nhỏ lửa và để ý để không bị cháy.

Tiếp theo lật mặt bên kia chiên khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Gắp cá hồi đã chiên ra đĩa.

Bước 3

Rửa chảo vừa chiên cá với nước nóng cho sạch.

Thêm bơ và mật  ong vào chảo nóng, sau đó thêm nước tương.

Bước 4

Vắt hai quả chanh, lấy nước cốt và bỏ hạt.

Đổ nước chanh vào chảo bơ, mật chanh và nước tương. Đun nhỏ và khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa trong vài phút đến khi sốt hơi sánh lại.

Nêm nếm nước sốt và điều chỉnh vị cho phù hợp với khẩu vị người ăn.

Bước 5

Cho cá hồi đã chiên vào chảo nước sốt, múc nước sốt rưới đều lên trên miếng cá và đun nhỏ một xíu để cho miếng cá ngấm đều sốt chanh mật ong.

Bước 6

Cá hồi sốt  chanh mật ong ngon khi ăn nóng và ăn kèm cơm nóng.

Trình bày: Lấy cơm nóng ra đĩa, gắp cá hồi lên trên, rưới thêm nước sốt và rắc một chút rau mùi thái nhỏ. Thưởng thức!

Cá hồi được xem là một siêu thực phẩm với hàm lượng lớn các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu và rất tốt cho hệ tim mạch và giảm các nguy cơ bị đột quỵ… Vào buổi tối cuối tuần, vào bếp làm món cá hồi chiên sốt chanh mật ong vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức đấy.

Chúc các bạn làm được món cá hồi sốt chanh mật ong thật ngon nhé!

Trả lời