Burger thịt bò bọc phô mai hành tây ngon ơi là ngon cho buổi sáng

Với các nguyên liệu dễ kiếm như thịt bò bằm, phô mai và hành tây bạn có thể dễ dàng làm ra được một chiếc burger cực lạ và ngon miệng. Burger thịt bò bọc phô mai – ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn gì cũng được.

*** Nguyên liệu làm burger phô mai viền hành tây cho 4 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Muối tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Hành tây 3 Củ (Nhỏ)
– Bột chiên giòn 1/2 Gói
– Bột chiên xù 1 Gói
– Trứng gà 3 Quả
– Dầu ăn 500 ml
– Phô mai lá 5 Lá

*** Cách làm burger phô mai viền hành tây :

Bước 1 : Thịt bò xay nhuyễn, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối tiêu. Sau đó thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, quết đều.

Bước 2 : Hành tây cắt theo chiều ngang thành khoanh dày 1.5-2 cm. Dùng tay tách rời từng khoanh như hình bên.

Bước 3 : Cho 1 ít thịt bò vào trong khoanh hành tây, ấn nhẹ cho thịt săn chắc, đặt viên phô mai lên trên rồi thêm tiếp lượng thịt vừa đủ, ấn chặc lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Bước 4 : Lần lượt lăn hỗn hợp qua bột chiên giòn, trứng rồi đến bột chiên xù, Sau đó lăn lại 1 lượt qua trứng và bột chiên xù là được.

Bước 5 : Đun nóng dầu ăn (800W), thả các viên thịt vào chiên. Hạ nhỏ lửa (300W), chiên trong khoảng 10-15 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên cao cho lớp vỏ ngoài được giòn rồi vớt các viên thịt ra ngay nhé!

Bước 6 : Burger thịt bò bọc phô mai có thể ăn kèm với rau và chấm cùng các loại tương ớt tùy thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615