Bò úc xào hành và gừng – thơm nồng cho những ngày mưa lạnh

Với món thịt bò xào hành gừng dưới đây, bạn sẽ thấy cách thức chế biến rất nhanh gọn, tiện lợi mà lại rất bổ dưỡng. Xào lửa to và đảo nhanh tay để bò được mềm và không bị dai.

*** Nguyên liệu làm bò xào hành gừng cho 2 người ăn:

– Thịt bò 340 Gr
– Bột bắp 10 Gr
– Đường trắng 5 Gr
– Rượu trắng 5 ml
– Nước tương 30 ml
– Dầu hào 15 ml
– Dầu mè 5 ml
– Dầu ăn 30 ml
– Gừng 30 Gr
– Tỏi 2 Tép
– Ớt 3 Trái
– Hành lá 1 Nhánh

*** Cách làm bò xào hành gừng :

Bước 1 : Làm nóng chảo với ít dầu ăn trên lửa lớn, cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu nâu thì lấy ra đĩa.

Bò xào hành gừngBò xào hành gừng

Bước 2 : Cho gừng, tỏi và bẻ đôi ớt, xào nhanh. Cuối cùng, cho thịt bò trở lại chảo, xào trong 30 giây thì tắt bếp.

Bò xào hành gừngBò xào hành gừng

Bước 3 : Xào lửa to và đảo nhanh tay để bò được mềm và không bị dai. Ăn kèm với cơm nóng, chấm một ít nước tương nhé!

Bò xào hành gừngBò xào hành gừngBò xào hành gừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615