Bò nướng pate thơm ngon khó cưỡng

Thịt bò nướng pate không chỉ ngon mà còn hấp dẫn bởi sự tham gia của các loại gia vị có độ béo, thơm.

Nguyên liệu chế biến thịt bò nướng pate

500 gram thịt bò phi lê mềm

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

20 gram phô mai

20 gram bơ

10 gram tiêu sọ

50 gram tiêu đen

25 gram hành tím

25 gram ngó rí

25 gram tỏi

3 muỗng canh pate gà

Xà lách: 50 gram

Bánh mì: 3 ổ

Cách làm thịt bò nướng pate

Bỏ phần sâu, già của xà lách, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

Làm nóng chảo dầu, cho từng lá xà lách vào, chiên giòn thì vớt ra. Cho xà lách chiên lên khăn giấy để hút bớt dầu.

Rửa sạch thịt bò, xắt khối vuông vừa ăn.

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tiêu sọ + 50 gram tiêu đen + 25 gram hành tím + 25 gram ngó rí + 25 gram tỏi + 3 muỗng canh pate gà + 20 gram phô mai + 20 gram bơ. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị.

Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm.

Nướng thịt không cần lò nướng: Làm nóng chảo không dính, tráng môtít dầu. Lần lượt nướng chín thịt bò bằng chảo.

Nướng thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt bò đều trên khay, cho vào lò. Nướng thịt bò khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ.

Nướng thịt bò bằng lò vi sóng: Xếp thịt bò lên khay của lò vi sóng, rồi đưa vào trong lò. Bật lò ở chế độ nướng trong khoảng 5 phút. Nếu lò vi sóng không có chế độ nướng, bạn bật chế độ rã đông khoảng 3 phút là thịt bò chín.

Nướng bằng bếp gas:  Trải giấy bạc lên một tô vừa phải, cho thịt bò cùng hỗn hợp gia vị ướp vào bên trong. Nướng gói giấy bạc trên bếp gas khoảng 10 phút là thịt bò chín.

Bày thịt bò ra đĩa với rau xà lách chiên giòn, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với bánh mì.

Lưu ý khi làm thịt bò nướng pate

Bạn có thể xắt bò thành miếng mỏng, dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615