Bò Mỹ xào măng cực ngon, cực đưa cơm

Món măng xào thịt bò mới lạ mà làm siêu ngon, siêu nhanh đảm bảo sẽ khiến các thành viên cảm thấy vô cùng hài lòng khi cùng nhau thưởng thức bữa tối.

Nguyên liệu làm món măng xào thịt bò Mỹ

– Thịt thăn bò Mỹ: 200gr

– Măng: 200gr

– Ớt chuông: ½ quả

– Hành: 1 gốc

– Gừng: 1 nhánh

– 1 thìa bột năng

– 30ml nước lọc

– Dầu ăn

Phần gia vị ướp thịt:

– 1 lòng trắng trứng

– 1 thìa bột năng

– 1/3 thìa muối muối

– 15ml rượu nấu ăn

– Hạt tiêu

Phần nước sốt:

– 80ml nước

– 30ml dầu hào

– 15ml rượu

– Hạt tiêu

Cách làm món măng xào thịt bò Mỹ:

– Bước 1: Măng rửa sạch, thái lát. Thịt bò Mỹ rửa sạch, thái dạng con chì. Ớt chuông, gốc hành, gừng thái sợi. Với súp lơ tách bông nhỏ. Sau đó cho thịt bò Mỹ vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều lên.

– Bước 2: Đun nóng dầu ăn vào chảo. Cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm măng và thịt bò Mỹ vào đảo nhẹ nhàng. Tiếp đến bạn đổ phần nước sốt vừa trộn đảo đều lên. Cuối cùng bạn thêm súp lơ và ớt chuông vào đảo chung cho nguyên liệu chín.

– Bước 3: Hòa tan 1 thìa bột năng với 30ml nước, sau đó đổ vào chảo thịt, đun đến khi sánh lại thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Món măng xào thịt bò Mỹ vừa đơn giản, dễ làm lại có vị rất lạ và ngon, phù hợp với bữa tối cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615