Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp, Tin tức

Bò mỹ bít tết tẩm bột chiên giòn – món ngon đãi ông xã

recipe44886 cook step2 636823052133831921

Bít tết làm theo kiểu thông thường đã quá quen rồi phải không nào. Hôm nay chúng ta cùng thử ngay cách làm bít tết bò tẩm bột chiên giòn, nóng hổi lớp vỏ bên ngoài còn bên trong thịt vẫn giữ được lớp màu đẹp của thịt bít tết đúng chuẩn và chất thịt thì mềm ngon đến khó cưỡng. Còn chờ gì mà chị em nội trợ không nhanh tay lưu công thức và làm cho chồng ăn nào.

*** Nguyên liệu làm bò bít tết tẩm bột chiên cho 2 người ăn:

– Thịt thăn bò 200 Gr
– Bắp cải 100 Gr
– Bột chiên xù 1 Gói
– Trứng gà 1 Quả
– Bột mì 100 Gr
– Mù tạt 2 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 200 ml

*** Cách làm bò bít tết tẩm bột chiên :

Bước 1 : Thịt thăn bò làm sạch, cắt miếng, rắc đều muối, tiêu xay lên trên mặt thịt, chà xát nhẹ và để 15 phút cho thịt thấm gia vị. 100g bột mì, 1 gói bột chiên xù cho ra 2 dĩa riêng. Trứng đập ra chén đánh tan. Khi thịt đã thấm thì lăn thịt thăn bò qua một lớp bột mì rồi đến trứng, sau cùng là lăn qua lớp bột chiên xù để cho bột áo đều khắp miếng thịt là được.

Bò bít tết tẩm bột chiênBò bít tết tẩm bột chiên

Bước 2 : Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi nóng, thả miếng thịt bò vào chảo, chiên thịt cho đến khi lớp bột bên ngoài chín vàng, giòn rụm thì vớt ra cho ráo dầu. Đặt thịt lên thớt, cắt thành miếng vừa ăn. Xếp thịt ra dĩa, kèm với bắp cải bào sợi, mù tạt.

Bò bít tết tẩm bột chiên

Bước 3 : Bít tết bò tẩm bột chiên tạo cảm giác ngon nhưng không ngán và đặc biệt bạn sẽ thấy màu thịt chín tái, mềm tan bên trong lớp bột đúng chuẩn bít tết luôn đấy. Cuối tuần thử làm ngay món này đãi chồng mình bạn nhé.

Bò bít tết tẩm bột chiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *