Bật mí tuyệt chiêu làm bò viên thơm ngon từ thịt bò mỹ

Nếu đã từng ăn hủ tiếu bò viên chắc bạn sẽ không xa lạ gì với những viên thịt bò dai ngon đâu nhé! Nhưng nhiều bạn ngại ăn nhiều bò viên bán ngoài tiệm vì nghi sợ hóa chất bảo quản và chất tạo dai đấy! Do đó, nếu có thời gian rảnh rỗi hãy tham khảo ngay cách làm thịt bò viên thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà mà mình chia sẽ sau đây nhé! Những viên thịt bò luộc chín tới dai béo, ngọt thịt, dùng làm mồi nhậu, nấu canh hoặc nấu hủ tiếu đều rất tuyệt đấy!

*** Nguyên liệu làm thịt bò viên thơm ngon cho 5 người ăn:

– Thịt thăn bò 500 Gr
– Mỡ heo 80 Gr
– Bột sắn dây 45 Gr
– Muối 12 Gr
– Tương đậu nành 15 Gr (Xay)
– Tỏi phi 1 Muỗng canh
– Nước 120 ml (Nước đá lạnh)

*** Cách làm thịt bò viên thơm ngon :

Bước 1 : Rửa sạch, cắt thành thịt bò thăn thành những khối nhỏ. Rửa sạch mỡ heo, cắt nhỏ. Cho thịt bò và mỡ heo đã cắt vào máy xay thực phẩm, bật máy xay nhỏ. Cứ xay 8-10 giây thì cho máy nghỉ 2-3 giây nhé! Không nên xay xuyên suốt thì sẽ dễ nóng máy và nhanh hỏng đấy!

Thịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngon

Bước 2 : Khi thịt bò và mỡ heo đã xay nhỏ tương đối thì thêm vào 12g muối, bật máy xay tiếp khoảng 30 giây. Rưới vào 10-20ml nước đá, bật máy xay cho quyện đều.

Thịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngon

Bước 3 : Khuấy tan 45g bột sắn dây với 100ml nước đá, rưới vào cối xay thịt bò, bật máy xay tiếp khoảng 30 giây. Thêm 15g tương đậu nành và 1 muỗng canh tỏi phi vào, xay tiếp cho đến khi hỗn hợp thịt được mịn và sáng bóng là được. Cho thịt xay ra thau lớn.

Thịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngon

Bước 4 : Đun nóng một nồi nước lớn, dùng tay bóp cho hỗn hợp thịt bò chui ra từ lỗ tròn của ngón trỏ và ngón tay cái, dùng muỗng múc phần viên thịt bò tròn rồi cho ngay vào nồi nước luộc. Làm tương tự cho đến hết hỗn hợp thịt.

Thịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngon

Bước 5 : Luộc thịt bò viên không nên đun lửa quá to sẽ dễ làm rã thịt bò viên. Trong quá trình đun dùng vá hớt bỏ váng bám trên mặt nước. Đun đến khi thịt bò viên chín nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay, ngâm vào thau nước đá lạnh để làm nguội là hoàn tất.

Thịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngon

Bước 6 : Thịt bò viên thơm ngon có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà ăn kèm rất tuyệt. Bạn cũng có thể nấu chén súp hầm tương, hành lá, thả vào vài viên thịt bò viên là cũng có ngay món canh hấp dẫn rồi đấy! Đặc biệt thịt bò viên còn là nguyên liệu quan trong trong tô hủ tiếu bò viên trứ dánh nữa nhé!

Thịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngonThịt bò viên thơm ngon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615