Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Bánh sủi cảo thịt bò Úc ngon và lạ lắm à nhen

recipe40244 cook step3 636740878381899759

Bánh sủi cảo chiên với những chiếc bánh nhỏ xinh, chiên chín thơm. Nhân thịt bò béo bùi hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ là món ăn dinh dưỡng, giàu năng lượng cho bữa sáng thêm năng động.

*** Nguyên liệu làm bánh sủi cảo chiên cho 4 người ăn:

– Vỏ hoành thánh 500 Gr
– Thịt bò 500 Gr
– Hẹ 750 Gr
– Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Mè đen 1 Muỗng cà phê
– Gừng 20 Gr
– Dầu ăn 100 ml

*** Cách làm bánh sủi cảo chiên :

Bước 1 : Hẹ mua về nhặt sạch lá úa, rửa sạch, giũ ráo nước, đem thái nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay thực phẩm, thêm gừng lát, xay nhuyễn mịn.

Bánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiên

Bước 2 : Cho thịt bò xay và hẹ vào thau lớn, thêm tiêu, nước tương, đường, hạt nêm vào, dùng tay nhào và trộn đều.

Bánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiên

Bước 3 : Múc 1 muỗng nhân thịt bò vào vỏ bánh rồi tiến hành gấp thành hình những chiếc sủi cảo có hình dạng như chiếc thuyền nhỏ. Làm tương tự cho hết nguyên liệu.

Bánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiên

Bước 4 : Đổ dầu ăn vào trong chảo, xếp bánh sủi cảo cào chảo, rót nửa chén nước lọc vào. Đun lửa to khoảng 5 phút rồi hạ nhỏ lửa cho bánh chín thơm như ý là được (đáy bánh có màu vàng và giòn). Rắc thêm ít mè đen, hành lá và ớt.

Bánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiên

Bước 5 : Bánh sủi cảo chiên trông thôi đã thấy thèm rồi! Vỏ bánh có thể mua sẵn tại siêu thị rất tiện lợi. Khâu quan trọng nhất là làm sao để gấp được bánh cho đẹp mắt nhé! Tuy nhiên cho dù gấp bánh có hơi lỗi và không đẹp thì vẫn ăn ngon như thường phải không nào!

Bánh sủi cảo chiênBánh sủi cảo chiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *