Bánh phô mai viên món ngon lạ mà rất dễ làm

Bánh phô mai viên không chỉ lạ miệng mà còn rất dễ làm. Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm bánh phô mai viên nướng tẩm mè béo thơm để các bạn có thể tập tành làm ngay nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh phô mai viên cho 4 người ăn:

– Bột mì 380 Gr (Có pha sẵn bột nở)
– Bơ 200 Gr
– Kem phô mai 200 Gr
– Kem whipping 200 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Muối 1 Gr
– Phô mai 120 Gr (Bào vụn)
– Phô mai 120 Gr (Soft goats cheese(dê))
– Mè trắng 4 Muỗng canh
– Lá oregano xay 1 Muỗng canh

*** Cách làm bánh phô mai viên :

Bước 1 : Bơ cho vào lò vi sóng đun tan chảy. Trứng đập ra bát đánh tan. Làm nóng lò nướng ở 375 độ F tương đương với 190 độ C. Trong tô lớn, trồn đều bột mì, bơ tan chảy, kem phô mai, kem Fraîche, trứng và muối. Dùng phới đánh trứng hoặc muỗng trộn cho thật đều. Thêm phô mai bào(cheddar cheese), phô mai dê(soft goats cheese) và oregano. Tiếp tục trộn trong một phút hoặc lâu hơn cho đến khi tạo thành một khối bột thống nhất. Dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm cứng bột hơn.

Bánh phô mai viênBánh phô mai viên

Bước 2 : Lót sẵn một tấm giấy nướng lên khay nướng bánh. Lấy bột ra ngoài, dùng thìa múc một lượng nhỏ bột vào tay rồi lăn tròn thành một quả bóng. Lăn tiếp viên bột đó vào bát đựng hạt mè rồi đặt vào khay nướng bánh. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 20-25 phút

Bánh phô mai viênBánh phô mai viên

Bước 3 : Bánh chín xếp ra đĩa, để nguội một chút là có thể thưởng thức

Bánh phô mai viênBánh phô mai viên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615