Bánh khoai tây bắp phô mai ngon mà lạ, bạn đã thử chưa?

Bánh khoai tây bắp phô mai có những hạt bắp giòn ngọt hòa quyện cùng nhân phô mai tan chảy béo ngậy, hấp dẫn vô cùng. Một điều đặc biệt của là bạn chẳng cần lò nướng hay dầu mỡ gì nhiều nhưng vẫn làm ra được những chiếc bánh ngon. Hãy thử vào bếp ngay với cách làm bánh ngon ngây ngất này nha.

*** Nguyên liệu làm bánh khoai tây bắp phô mai cho 4 người ăn:

– Khoai tây 3 Củ
– Phô mai lá 3 Lát
– Bắp hột 1/2 Chén (Luộc)
– Bột bắp 2 Muỗng canh
– Bột bắp 1 Muỗng canh
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh khoai tây bắp phô mai :

Bước 1 : Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm với nước lạnh trong 30 phút để khoai tây thải ra được hết chất độc, sau đó bạn vớt ra để ráo. Cho khoai tây vào nồi hấp chín hoặc luộc chín đều được. Khi khoai chín bạn dùng nĩa và nghiền mịn khoai tây. Tiếp đó bạn cho thêm muối, tiêu, bắp hạt đã luộc vào và trộn thật đều.

Bước 2 : Dùng tay nặn hỗn hợp khoai tây thành những viên bánh tròn bằng nhau. Phô mai lát, bạn cắt nhỏ, cho vào giữa bánh, ấn xuống. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy, cho bánh vào chiên vàng 2 mặt.

Bước 3 : Bánh chiên xong là có thể thưởng thức được rồi. Bạn hãy dùng ngay với tương ớt, tương cà hoặc các loại sốt tùy thích nhé. Đảm bảo gia đình và các bé nhà bạn sẽ không thể từ chối đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615