Bạn hãy thử làm món bánh phô mai nướng phủ sốt caramel thơm ngon này

Cùng với phần sốt caramel, khó ai có thể cưỡng lại món cheesecake hấp dẫn này đâu! Bạn không nên bỏ qua món bánh ngon như thế này, hãy cùng bắt tay làm món bánh cheesecake nướng phủ sốt caramel nào.

*** Nguyên liệu làm cheesecake nướng phủ sốt caramel cho 2 người ăn:

– Bánh quy 250 Gr
– Đường trắng 100 Gr
– Bơ 60 Gr
– Kem phô mai 240 Gr
– Vani 2 Muỗng cà phê
– Trứng gà 4 Quả
– Kem whipping 25 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Sữa tươi 15 ml

*** Cách làm cheesecake nướng phủ sốt caramel :

Bước 1 : Cho bánh quy vào bọc nylon và dùng chày nghiền min. Làm đế bánh: trộn đều phần bánh quy nghiền, 100g đường và 50g bơ lại với nhau.

Cheesecake nướng phủ sốt caramelCheesecake nướng phủ sốt caramel

Bước 2 : Nén chặt đế xuống phần đáy khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong 5-7 phút.

Cheesecake nướng phủ sốt caramel

Bước 3 : Làm phần cheesecake: đánh đều sốt kem phô mai, 80g đường và 1 muỗng cà phê vani cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn. Cho thêm trứng vào đánh thật đều. Sau đó, quết đều hỗn hợp lên phần đế bánh rồi nướng từ 50-55 phút.

Cheesecake nướng phủ sốt caramel

Bước 4 : Sau khi bánh nguội, dùng dao miết xung quanh viền bánh phẳng cho đều, rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Cheesecake nướng phủ sốt caramel

Bước 5 : Đánh bông kem whipping, 10g đường và 1 muỗng cà phê vani cho tới khi bông mịn rồi phủ lên cheesecake.

Cheesecake nướng phủ sốt caramel

Bước 6 : Làm caramel mặn: cho 10g đường còn lại và nước vào chảo đun ở nhiệt độ vừa, nhớ khuấy đều để đường không bị cháy. Đến khi sôi thì ngừng khuấy và đun thêm từ 8-12 phút nữa, tới khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Thêm muối, sữa tươi, 10g bơ còn lại vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.

Cheesecake nướng phủ sốt caramel

Bước 7 : Chiếc bánh thơm ngon hoàn thành rồi đây! Khi ăn nhớ rưới sốt phủ caramel đã chuẩn bị ở trên nhé.

Cheesecake nướng phủ sốt caramelCheesecake nướng phủ sốt caramel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615