Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHÔ NƯỚNG LÒ

11 3

Thịt heo khô hẳn sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời vì chẳng cần tốn quá nhiều thời gian để chế biến, chỉ với một chút khéo tay bạn sẽ có thể hoàn thành một món thích hợp để nhấm nháp khi bỗng dưng buồn miệng hay là rủ bạn về nhà “nhắm bia” đấy! Đừng quên bảo quản thịt heo khô trong lọ kín để nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo400 Gr
Rượu vang15 ml
Nước tương30 ml
Nước mắm10 ml
Mật ong20 ml
Đường trắng20 Gr
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr
Mè trắng20 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho thịt thăn heo sau khi xay nhuyễn thì bạn cho ra thớt băm lại thêm vài lần cho thật kĩ để đảm bảo rằng thịt thật mịn mượt.

2.

Cho thịt thăn heo xay nhuyễn vào đảo đều và ướp cùng với tất cả các nguyên liệu (ngoại trừ mật ong và mè trắng rang).

3.

Lót một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt thớt sau đó cho thịt vào (chia thịt làm khoảng 5 phần), tiếp tục phủ lên 1 lớp màng bọc thực phẩm sau đó sau đó cán thịt ra sao cho thật mỏng dẹt.

4.

Tiếp đến bạn cho vào tủ lạnh ngăn đá trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Lúc này bạn dễ dàng rút màng bọc thực phẩm ra và cho thịt vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

5.

Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng thịt 10 phút. Sau đó, cho khay thịt vào nướng trong vòng 15 phút thì bạn lấy ra, phết lên một lớp mật ong và mè trắng rang, nướng thêm 10 phút nữa là được. Sau khi thịt heo khô nguội thì bạn dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn nhé!