CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ CUỐN BẮP NON CHIÊN XÙ

Vị ngọt của thịt bò và bắp non hoà quyện với nhau chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Ngon và lạ miệng, thịt bò cuộn bắp non chiên xù là món ăn thích hợp cho những dịp gia đình sum vầy.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Bắp non500 Gr
Giò sống100 Gr
Bột chiên giòn50 Gr
Bột chiên xù50 Gr
Trứng gà1 Quả
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu hào2 Muỗng cà phê
Tỏi2 Tép

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bắp non rửa sạch, để ráo nước.

2.

Thịt bò cắt lát mỏng và to. Ướp thịt bò với tỏi băm, dầu hào và hạt nêm cho thấm.

3.

Trải thịt bò ra một mặt phẳng. Dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò. Đặt bắp non lên, cuộn tròn lại.

4.

Đánh tan trứng gà. Nhúng cuốn thịt lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà rồi đến bột chiên xù như hình bên. Chú ý sao cho cuốn thịt được phủ đều bột chiên xù.

5.

Chiên cuốn thịt trong nồi ngập dầu. Chú ý để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy. Khi thịt đã vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

6.

Cắt đôi và trình bày ra đĩa, dùng nóng. Món này ăn kèm với mayonaise hay tương ớt đều ngon.