CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SUSHI CUỘN BƠ CÁ HỒI

Sushi cuộn bơ cá hồi trông bắt mắt và ngon miệng. Những cuốn bánh xinh xinh có thể cất vào hộp mang theo cho các buổi dã ngoại cùng gia đình hoặc người yêu nhé!

THÀNH PHẦN

Cơm2 Chén
Dầu ăn2 Muỗng canh
Đường trắng100 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Trái bơ 1/2 Trái
Dưa leo1/2 Trái
Rong biển khô6 Miếng
Mù tạt1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Cá hồi200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm vào đường và muối. Đun chảy đường và muối thì tắt bếp. Rưới hỗn hợp vừa đun vào cơm, xới cho cơm ngấm đều.

2.

Trái bơ và dưa leo cắt thành những que nhỏ dài. Cá hồi phi lê 1 nửa đem chiên áp chảo cho chín còn 1 nửa thái nhỏ và mỏng.

3.

Trải miếng rong biển ra mặt phẳng, lên 1 tấm mành tre. Múc cơm cho vào dàn đều. Thêm vào cá hồi sống, cá hồi chín, bơ và dưa leo đã cắt, xếp thành 1 đường thẳng. Khéo tay cuộn sushi lại bằng mành tre nhé!

4.

Cắt cuộn sushi thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Bày trí ra đĩa cho đẹp mắt. Khi ăn cho thể rưới thêm ít nước tương, phết ít mù tạt cho vừa ăn nhé!