Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD KHOAI TÂY

4 3

Salad khoai tây trộn trông thật bắt mắt. Đây là một cách biến tấu làm salad khoai tây không bị chán mà trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn rất nhiều.

THÀNH PHẦN

Khoai tây4 Củ
Trứng gà5 Quả
Táo1 Trái
Rau200 Gr
Bột mì170 Gr
Bánh mì1 Cái
Bột cà ri1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Sữa tươi không đường80 ml
Ngò rí1 Muỗng canh
Dầu ăn400 ml
Tương cà1 Chén
Tương ớt1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Đem luộc 3 trứng gà rồi lột vỏ. Trộn đều vụn bánh mì với 1 muỗng canh ngò rí. Cho bột mì ra đĩa.

2.

Táo rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn. Rau đem rửa sạch. Đập 2 trứng gà vào đĩa, đánh tan đều.

3.

Đặt nồi nước lên bếp. Cho khoai tây vào xửng hấp chín. Sau đó, nghiền nát 3 trứng gà luộc với khoai tây đã hấp chín rồi trộn chúng vào nhau. Tiếp tục nêm vào cà ri, muối, tiêu,sữa tươi không đường rồi trộn đều tất cả.

4.

Múc 1 muỗng hỗn hợp trên, vo thành thỏi dài 5 cm như hình bên. Tiếp theo, lăn từng thỏi trên lần lượt qua bột mì, đến trứng, cuối cùng là hỗn hợp vụn bột mì với ngò rí.

5.

Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 400 ml dầu ăn. Khi dầu nóng cho thỏi khoai tây vào, chiên vàng đều các mặt thì vớt ra.

6.

Cho rau vào tô rồi đặt các thỏi khoai tây chiên vàng lên. Cho táo cắt nhỏ vào 2 bên tô trên mặt rau. Rưới lên trên cùng nước sốt tương cà và tương ớt.