Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ UDON HẢI SẢN

0

Mì udon hải sản với sợi mì udon to dài, dai dai, dội lên nước súp chua chua, cay cay, mặn thơm vừa miệng. Ăn cùng hỗn hợp hải sản gồm mực, tôm, cá và nghêu, … Thích hợp làm món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi4 Con
Mực100 Gr
Cá hồi150 Gr
Nghêu50 Gr
Mì Udon300 Gr
Nước cốt chanh4 Muỗng canh
Sữa tươi4 Muỗng canh
Sa tế2 Muỗng canh
Nước mắm4 Muỗng canh
Hành tím4 Củ
Củ riềng6 Lát
Sả1 Củ
Lá chanh6 Lá
Ớt2 Trái
Ngò rí5 Nhánh
Hành lá1 Nhánh
Viên súp thịt gà1 Viên

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thêm 2 trái ớt và 1 muỗng canh cuống ngò rí vào cối và giã nát chúng cho đến khi ớt chảy ra. Sau đó, thêm 4 củ hành tím vào, tiếp tục giã cho hỗn hợp nhuyễn.

2.

Thêm 300g mì udon vào nồi nước sôi và nấu trong vài phút cho đến khi mì chín. Xả mì udon qua nước lạnh và đặt sang một bên trong bát.

3.

Tiếp theo, đun sôi khoảng 650ml nước trong nồi, hòa tan 1 viên súp thịt gà. Sau khi hòa tan, thêm vào nồi 1 củ sả thái lát, 6 lát riềng, các nguyên liệu đã giã trước đó và 1 trái cà chua được cắt múi cau. Khuấy đều và đun sôi trong khoảng 2 đến 3 phút.

4.

Bây giờ thêm 2 muỗng canh sa tế ớt, 6 lá chanh xé nhỏ, 4 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy và để cho canh sôi trong khoảng 2 phút. Bây giờ thêm hải sản hỗn hợp gồm: tôm, mực, cá hồi và thịt nghêu, nhẹ nhàng khuấy. Hãy để hải sản nấu trong một vài phút, sau đó thêm 4 cái nấm mỡ đã được cắt nhỏ vào. Khuấy đều và để súp nấu khoảng 2 đến 3 phút.

5.

Cuối cùng, thêm 4 muỗng canh sữa tươi cô đặc, khuấy và nấu súp trong 5 phút cuối cùng, đảm bảo rằng tất cả các loại hải sản được nấu chín.

6.

Cho mì vừa đủ ăn vào tô, múc nước súp vừa nầu cho vào tô mì cùng các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, cá và nghêu. Rắc thêm ít hành là ngò rí là có thể dùng. Món mì udon hải sản cùng làm món ăn sáng tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn.