Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY XÓC MUỐI ỚT

14 3

Khoai tây xóc muối ớt với cách làm đơn giản, gọn lẹ này mà ăn thì ngon miễn chê luôn đó nha! Khoai tây được chiên lên vàng ruộm hấp dẫn, cắn một miếng là thấy ngay độ giòn rồm rộp mê li. Chưa hết, điểm nhấn của món ăn này không thể không nhắc đến là lớp gia vị đậm đà, cay cay xóc đều với khoai tây ăn ngon đến “nuốt cả lưỡi”!

THÀNH PHẦN

Khoai tây7 Củ
Ngò rí5 Gr
Hành lá1/2 Cây
Tỏi5 Tép
Sa tế1 Muỗng canh
Ớt bột2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Dầu ăn250 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt sợi dài. Nên sử dụng loại dao răng cưa để thái khoai vì gia vị sẽ thấm đều vào khoai tây nên ngon hơn.

2.

Rửa lại khoai tây qua hai lần nước, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế dính chảo. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.

3.

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

4.

Hành, rau ngò, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào xóc đều cùng với khoai tây và hỗn hợp gia vị: sa tế, ớt bột, muối, nước tương. Việc cuối cùng là thưởng thức món khoai tây xóc muối ớt ngon tuyệt hảo!