Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY TẨM ỚT BỘT NƯỚNG

20 3

Nướng khoai tây là cách làm giúp khoai tây ngon và không chứa dầu mỡ. Các chị em nào muốn ăn khoai tây nhưng ngại dầu mỡ có thể thử ngay cách làm khoai tây tẩm ớt bột nướng giòn rụm, thơm lừng và cay the này nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây3 Củ
Dầu olive 1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Ớt bột1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành que dài, có độ dày vừa. Ngâm khoai trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra thấm ráo nước. Cho 1 muỗng dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều. Sau đó rưới vào khoai tây, dùng tay trộn cho bột gia vị áo đều khoai tây.

2.

Bật lò ở 200 độ C, cho khoai tây vào nướng 30 phút, mỗi 15 phút lật khoai tây 1 lần. Sau 30 phút, tăng nhiệt độ lên 220 độ C và nướng tiếp từ 10 – 15 phút đến khi thấy khoai có màu vàng nâu thì lấy khoai ra. Khoai tây nướng có thể ăn không hoặc chấm cùng tương ớt.