Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN VÀNG GIÒN RỤM

28 1

Khoai tây chiên là món ăn vặt mà tất cả mọi lứa tuổi đều ưa thích. Muốn ăn khoai tây chiên cũng thật là cầu kì, hãy làm đủ các bước để có món khoai tây chiên ngon nhất nhé các bạn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây5 Củ
Muối2 Muỗng canh
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thanh dài như bạn hay ăn khoai tây chiên. Khi cắt xong cho vào nước muối ngâm khoảng 30 phút để khoai tây không bị đen cũng như ra bớt phần nhựa.

2.

Sau khi ngâm nước muối, vớt ra rổ. Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, chần khoai tây qua nước sôi và vớt ra cho vào nước lạnh ngay nhé (bước này làm cho khoai tây được giòn). Ngâm 20 phút, lấy khoai tây ra rổ cho ráo nước.

3.

Dùng 1 ít giấy ăn hoặc khăn sạch lau khô tất cả khoai tây mà chúng ta đã chuẩn bị. Chuẩn bị 1 cái chảo dầu thật nhiều, bỏ khoai tây vào chiên vàng, để lửa vừa nhé các bạn, đảo đều kẻo khoai tây bị cháy nhé.

4.

Hoàn thành rồi, thưởng thức ngay thôi. Các bạn chú ý làm đủ các bước thì mới có được món ăn ngon nhé!