Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC CHẢ GÀ VIÊN CHIÊN XÙ

1 3

Khoai tây bọc chả gà viên chiên xù với thịt gà ướp gia vị xay nhuyễn, bọc kín trong khoai tây nghiền rồi lăn qua trứng, bột chiên xù, đem chiên chín vàng giòn đều.

THÀNH PHẦN

Đùi gà1 Cái
Khoai tây1 Củ
Cà rốt1 Củ
Bột bắp1 Muỗng canh
Mỡ heo50 Gr
Tỏi băm1 Muỗng canh
Hành tím băm1 Muỗng canh
Dầu ăn500 ml
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Bột canh1 Muỗng cà phê
Bột chiên giòn1/2 Gói
Bột chiên xù1/2 Gói

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng cỡ vừa cho vào nồi hấp hoặc luộc. Vớt khoai tây, cà rốt ra bát, dùng thìa miết cho khoai tây mềm.

2.

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và thái mỏng. Ướp thịt gà với hành, tỏi băm nhỏ, mỡ heo cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào máy xay nhuyễn.

3.

Viên từng viên chả gà thành hình tròn nhỏ sau đó viên từng viên khoai tây có cỡ lớn hơn, ấn dẹt viên khoai tây và đặt từng viên chả gà vào giữa, viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu. Lăn từng viên chả gà qua lớp bột chiên giòn và lớp bột chiên xù. Chiên ngập dầu từng viên chả cho tới khi chả gà vàng giòn. Gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.

4.

Khoai tây bọc chả gà viên chiên xù với thịt gà ướp gia vị xay nhuyễn, bọc kín trong khoai tây nghiền rồi lăn qua trứng, bột chiên xù, đem chiên chín vàng giòn đều.