Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GIẢ KHOAI TÂY CHIÊN TỪ BÁNH

1 1

Một sáng tạo và tỉ mỉ giúp bạn chuẩn bị thành món đĩa khoai tây chiên được làm giả từ chiếc bánh ngọt mà rất khó nhận ra ngay từ đầu nhé!

THÀNH PHẦN

Bánh bông lan1 Ổ
Hạt dẻ cười20 Gr
Nước cốt chanh10 ml
Đường trắng2 Muỗng canh
30 Gr
Phúc bồn tử100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chúng mình cắt ổ bánh bông lan thành từng lát vừa phải, rộng khoảng 1cm. Đặt ngang lát bánh ra và cắt bỏ phần vỏ bánh hai bên. Vì nếu để lại nhìn sẽ giống như là ăn khoai tây chiên cả vỏ ý. Mình cắt thành lát dài giống như que khoai tây chiên trong các quán ăn.

2.

Rửa sạch mâm xôi (phúc bồn tử), để dóc nước rồi cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước cốt chanh. Thêm hai thìa đường vào rồi tiếp tục xay. Mình hứng một chiếc bát ở dưới rồi đổ mâm xôi đã xay vào cái lọc để lọc bã.

3.

Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Phết bơ lên mặt bánh. Lót giấy nến lên khay rồi đặt các dải bánh vào. Nướng mỗi mặt 10-15 giây cho vàng cam.

4.

Nhìn chẳng khác gì khoai chiên với tương cà chua thật nhỉ? Nếu muốn có cả thịt bò bít tết thì các bạn dùng bánh kem chocolate nghen. Bày thành quả ra đánh chén thôi nào!