Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHẢ KHOAI TÂY CHIÊN TRỨNG

13 1

Chả khoai tây chiên trứng không quá xa lạ gì với bữa cơm của gia đình bạn phải không nào. Nhưng để làm được những miếng chả khoai tây chiên giòn bùi, béo ngon, thơm hương trứng đồng thời có được màu sắc bắt mắt thì bạn nên tham khảo công thức chả khoai tây chiên trứng của mình ngay sau đây nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Trứng gà5 Quả
Tiêu1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Mè đen1 Muỗng cà phê
Dầu ăn50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ khoai tây, bào sợi nhỏ rồi ngâm khoai tây đã bào vào tô nước lạnh khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, rửa sạch, giũ ráo nước.

2.

Cho khoai tây sợi vào tô, thêm 1 muỗng cà phê tiêu trắng và 1 muỗng cà phê muối vào khoai tây, trộn đều. Sau đó cho tiếp khoảng 2 lòng trắng trứng gà vào tô khoai tây, trộn cho quyện đều. Còn lòng đỏ trứng cho vào tô sạch khác, dùng đũa đánh tan trứng.

3.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính có đáy phẳng và dày. Nặn hỗn hợp khoai tây thành miếng chả rỗng ruột rồi thả vào chảo. Khi chả khoai tây chiên hơi săn lại thì đổ lòng đỏ trứng gà vào giữ chỗ rỗng của miếng chả, tiếp tục chiên chả khoai tây ở lửa nhỏ vừa. Trở mặt để chiên chín vàng mặt còn lại của miếng chả khoai tây nhé.

4.

Chả khoai tây chiên trứng phải ăn lúc còn nóng mới giòn béo và thơm ngon. Nếu để lâu ngoài không khí ẩm sẽ làm các miếng chả bị mềm và tanh trứng. Khi ăn chả khoai tây chiên, bạn có thể chấm cũng sốt tương ớt, tương cà hoặc các loại sốt chấm có bán sẵn ở siêu thị sẽ rất ngon và tiện lợi nhé.