Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI KHO QUẸT

4 1

Mở nắp nồi cá hồi kho quẹt ngửi thấy hương thơm thoang thoảng của tiêu, hành là, thêm vị đậm đà miếng cá mềm, nước kho quẹt kẹo trộn đều cơm khiến bạn cứ muốn đưa cơm liên tục.

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Hành tím4 Củ
Nước màu2 Muỗng canh
Đường vàng1.50 Muỗng canh
Ớt1 Trái
Nước mắm3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi nếu mua ở chợ, bạn nhờ người bán chặt khúc để kho. Còn trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện. Cá mua về rửa sạch, nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn. Tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

2.

Hành thơm thì cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi. Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau. Cho 1 trái ớt hiểm nếu bạn thích ăn cay.

3.

Cá chín màu rất đẹp, rắc hành lá và tiêu, đậy nắp chừng 2-3 phút cho hành chín, dọn ăn với cơm nóng và chấm rau củ thì nhất nhất rồi. Cá hồi kho quẹt là món ngon khá lạ miệng, cá ngọt, béo và thơm ơi là thơm, chúc các bạn thành công và ngon miệng.