Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY NƯỚNG

3

Bữa sáng cuối tuần sẽ trở nên đặc biệt, hấp dẫn với món bánh khoai tây nướng thơm ngon, khó cưỡng này! Chỉ cần những nguyên liệu như khoai tây, cá hồi, phô mai, trứng… là có thể trổ tài nè.

THÀNH PHẦN

Cá hồi200 Gr
Khoai tây250 Gr
Phô mai40 Gr
Hành tím2 Củ
Bột chiên xù60 Gr
Hành lá100 Gr
Trứng gà1 Quả
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh
Sốt cà chua2 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi làm sạch, róc lấy phần thịt phi lê cá, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

2.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín trong nồi rồi nghiền nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Đầu tiên, cho cá hồi, khoai tây nghiền nhuyễn, phô mai, hành tím, bột chiên xù, hành lá, trứng gà cùng gia vị sốt mayonnaise, sốt cà chua, nước cốt chanh, muối, tiêu vào tô, trộn đều.

4.

Dùng muỗng múc hỗn hợp bánh vào khuôn nướng bánh. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

5.

Khi bánh chín và chuyển qua màu vàng thì lấy ra, để nguội. Thêm một món ăn ngon, lạ cho bạn, gia đình thưởng thức nè!