PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT PHÔ MAI VỊ CAM VÀ VỊ TẮC XÍ MUỘI

Mứt cà rốt phô mai vị cam và vị tắc xí muội là món mứt biến tấu mới mẻ, rất thích hợp dùng đãi khách trong dịp Tết cổ truyền. Mứt mang hương vị đặc trưng của cà rốt, thơm thoang thoảng mùi cam, mùi xí muội, khi ăn vào có vị ngọt thanh bên ngoài, bên trong có vị béo bùi của phô mai hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Bạn hãy tham khảo ngay công bên dưới để làm ngay món mứt cà rốt này nhé!

THÀNH PHẦN

Phô mai con bò cười 2 hộp
Cà rốt 4 củ
Đường 240gr
Cam vàng 1 trái
Tắc 200gr
Xí muội 100gr
Cơm dừa sấy khô 100gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế: Đem 4 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi rồi cắt thật nhuyễn. 1 trái cam vàng bào lấy phần vỏ ở ngoài, rồi cắt đôi trái cam vắt lấy nước cốt. 100gr xí muội cắt nhỏ. 200gr tắc vắt lấy nước, giữ lại 50gr vỏ tắc cắt sợi. Cắt viên phô mai con bò cười khoảng 10gr rồi vo viên tròn, cho vào tủ đông 10 phút để phô mai cứng lại.

2.

Chia cà rốt đã cắt nhuyễn thành hai tô bằng nhau. Tô cà rốt đầu tiên, cho nước cam đã vắt, vỏ cam đã mài, 120gr vào tô, trộn đều, để ngâm khoảng 30 phút. Tô thứ hai, cho nước tắc đã vắt, vỏ tắc cắt sợi, xí muội đã cắt nhỏ và 120gr đường vào tô, trộn đều, để ngâm 30 phút.

3.

Sau đó, cho cà rốt vào chảo, và sên với lửa lớn, khi nước sôi thì giảm lửa vừa, đến khi lượng nước kẹo lại, giảm lửa thật nhỏ và tiếp tục sên đến khi dẻo, nặng tay, tổng thời gian sên khoảng 25 – 30 phút.

4.

Cho phần mứt ra đĩa có lót giấy nến, để nguội bớt, lưu ý là không để cho mứt quá nguội. Lấy 1 ít phần mứt vo viên rồi ấn dẹp ra, cho viên phô mai con bò cười vào giữa rồi túm chặt lại và vo tròn, sau đó áo ngay qua phần dừa khô, làm tương tự đến khi hết phần mứt là hoàn thành

5.

Dọn món ra đĩa và thưởng thức. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của cà rốt, thơm thoang thoảng mùi cam, mùi xí muội, khi ăn vào có vị ngọt thanh bên ngoài, bên trong có vị béo bùi của phô mai. Bạn bảo quản mứt bằng cách cho vào hủ có nắp, để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615