PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM HÁ CẢO PHÔ MAI

Há cảo là món ăn được rất nhiều người yêu thích, với loại nhân phổ biến như nhân tôm, thịt. Hôm nay, Con bò cười sẽ bổ sung thêm một loại nhân há cảo mới toanh, đó là há cảo nhân thịt xào cay kết hợp với phô mai béo ngậy. Phần vỏ há cảo chín mềm, giòn và dai nhẹ, phần nhân thịt xào cay cùng phô mai bên trong đậm đà, ăn vào cay cay, bùi bùi, béo béo. Bạn hãy tham khảo ngay công thức bên dưới đây nhé!

THÀNH PHẦN

Bột há cảo 300gr
Thịt heo xay 200gr
Hẹ 50gr
Rau quế tây 50gr
Hạt điều 100gr
Phô mai Con bò cười 1 hộp
Hắc xì dầu 15ml
Dầu hào 1 muỗng canh
Tỏi băm 5gr
Ớt băm 5gr
Muối 1 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Phần bột: Cho 300gr bột há cảo vào tô lớn, cho từ từ 100ml nước nóng khoảng 80 độ C vào, nhào thành một khối bột dẻo mịn. Trong trường hợp bột quá nhão, không thành một khối dẻo mịn, bạn có thể chửa cháy bằng cách lẩy 1/3 lượng bột trong tô đem đi hấp chín rồi cho bột đã hấp vào 2/3 lượng bột trong tô nhào đều tay đến khi bột dẻo mịn. Lưu ý: Khi cho nước nóng vào bạn dùng muỗng để khuấy bột trước rồi mới dùng tay nhào bột để tránh bị phỏng.

2.

Phần nhân: Phi thơm 5gr tỏi băm, 5gr ớt hiểm đỏ băm, sau đó cho 200gr thịt heo xay vào xào sơ, cho tiếp 50gr hẹ cắt khúc nhỏ, 50gr quế tây cắt nhuyễn, 100gr hạt điều xay, đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 15ml hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu, xào thêm 5 phút rồi cho tiếp 8 miếng phô mai Con bò cười vào chảo, đảo đều thành một hỗn hợp đồng nhất.

3.

Vào bánh: Chia bột thành những viên bằng nhau, sau đó dùng thanh cán bột cán mỏng miếng bột, dùng khuôn tạo hình tròn. Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, sau đó dùng tay gấp quanh mép miếng bột để tạo hình.

4.

Hấp bánh: Phết một lớp dầu vào xửng hấp để chống dính, sau đó lần lượt xếp bánh vào. Đun nước sôi, hấp bánh khoảng 35 phút đến khi vỏ bánh trong là được.

5.

Xếp há cảo ra đĩa và thưởng thức. Cắn vào một miếng, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ há cảo chín mềm, giòn và dai nhẹ, phần nhân thịt phô mai bên trong đậm đà, ăn vào cay cay, bùi bùi, béo béo, càng ăn càng nghiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615