PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ SỮA CHUA PHÔ MAI

Bánh mì sữa chua phô mai thơm ngon, lạ miệng là món ăn vặt hấp dẫn cả người lớn cũng như trẻ nhỏ. Bánh có vị béo của phô mai, vị chua chua và ngọt dịu của sữa chua và trái cây, tất cả được hòa quyện với nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy tham khảo ngay công thức bên dưới, vào bếp cùng Con bò cười trổ tài ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Phô mai Con Bò Cười 4 hộp
Bánh mì sandwich 10 lát
Bánh mì sandwich matcha 10 lát
Bánh mì sandwich nguyên cám 10 lát
Sữa chua không đường 3 hộp
Sữa đặc 150gr
Bột bắp 20gr
Bột matcha 5gr
Hoa đậu biếc 5gr
Thanh long đỏ 1 trái
Kiwi 2 trái
Dâu tây 30gr
Trái vải 30gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế: Đem 5gr hoa đậu biếc ngâm với 20ml nước nóng khoảng 5 phút. 5gr bột matcha pha loãng với 10ml nước. Thanh long đỏ cắt đôi, 1 nửa cắt hạt lựu, 1 nửa ép lấy nước cốt (khoảng 20ml). 2 trái kiwi cắt hạt lựu. 30 gr dâu tây và 30gr vải cắt hạt lựu. Cho 4 hộp phô mai con bò cười ra tô lớn, dùng nĩa/muỗng tán thật nhuyễn, cho tiếp 3 hộp sữa chua không đường, 150gr sữa đặc vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp thật mịn.

2.

Sau đó, chia hỗn hợp sữa chua phô mai thành 4 tô bằng nhau. Tô thứ nhất cho 20ml nước cốt thanh long, trộn đều. Tô thứ hai cho 10ml Matcha đã pha loãng, trộn đều. Tô thứ ba cho 20ml nước cốt hoa đậu biếc. Sau đó, cho từng tô lên nồi nấu sốt cùng với 5gr bột bắp pha loãng, khuấy đều và nấu đến khi hỗn hợp đặc lại, tắt bếp, để nguội.

3.

Nhân trái cây: Lần lượt cho trái cây đã cắt nhuyễn vào hỗn hợp sữa chua. Bạn có thể thay đổi trái cây tùy theo sở thích. Sau đó, cho sữa chua phô mai vào túi bắt kem, bỏ vào ngăn đá khoảng 30 phút.

4.

Dùng kéo cắt rìa của bánh sandwich, cán dẹt bánh rồi dùng khuôn tạo hình tròn (hoặc hình khác tùy theo sở thích của bạn), sau đó phết sữa đặc quanh viền bánh, đặt miếng bánh sandwich khác lên trên và ép các cạnh xung quanh lại bằng cái nĩa như hình. Chừa lại một đầu để cho phần phô mai vào. Lấy túi sữa chua phô mai từ tủ đá ra và cắt phần đầu túi khoảng 1 cm. Bóp cho phô mai vào miếng bánh sandwich. Khi đã cho hết phô mai thì ta dùng nĩa ép chặt viền xung quanh bánh là hoàn thành.

5.

Như vậy với cách làm trên, bạn đã có những chiếc bánh sữa chua phô mai vô cùng thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bánh có vị béo của phô mai, vị chua chua và ngọt dịu của sữa chua và trái cây, tất cả được hòa quyện với nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cho vào hộp đậy kín để tránh bánh mì bị khô, cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 3 – 4 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615