CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BANH BÔNG LAN PHÔ MAI TƯƠI NGÀN SỢI

Bánh bông lan phô mai tươi ngàn sợi, nghe có vẻ hơi ngán nhưng không hề nha, với 3 lớp phô mai từ mặn đến ngọt hòa quyện cùng lớp bánh bông lan mềm, mịn tất cả sẽ tan chảy trong miệng ngay miếng đầu tiên. Thơm ngon là vậy, cách làm cũng đơn giản không kém, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món bánh phô mai béo ngậy chất ngất này rồi.

THÀNH PHẦN

Trứng gà 2 quả
Sữa tươi không đường 200 Ml
Whipping cream 270 Ml
Bơ lạt 15 Gr
Cream cheese 150 Gr
Phô mai cheddar 200 Gr
Đường 2 Muỗng canh
Bột ngô 1,5 Muỗng canh
Muối 1 Muỗng cà phê
Sữa đặc 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Phần sốt kem su: Dùng phới lồng đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Rây 1.5 muỗng canh bột ngô tiếp tục khuấy tan. Đun ấm 200ml sữa tươi không đường, đổ sữa vô hỗn hợp trứng khuấy tan. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

2.

Bắt lên bếp đun nóng hỗn hợp, cho thêm 15gr bơ, 1/2 muỗng cà phê muối vào đun cùng sau đó để nguội. Cho 70ml whipping cream vào dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp, sau đó cho vào ngăn mát.

3.

Phần sốt phô mai kem tươi: Đánh nhuyễn 150gr cream cheese sau đó cho cho vào 200ml whipping cream, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sữa đặc tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông lên, sau đó để ngăn mát tủ lạnh.

4.

Khoét ở giữa bánh, cho nhân su kem vào bịch bắt bông kem bơm vào giữa bánh. Sau đó phủ lớp kem lên trên mặt bánh , rắc phô mai cheddar thái sợi lên trên bề mặt. Để bánh trong tủ lạnh 30 phút rồi dùng bánh sẽ ngon hơn.

5.

Nhìn thôi đã thấy kích thích rồi, với ngàn sợi phô mai nằm chồng lên nhau, vị mặn- ngọt xen kẽ, tạo cảm giác không bị ngán khi ăn, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh siêu chất lượng này.

Trả lời