Nghêu nướng phô mai món ăn đơn giản mà ngon. Chỉ cần tốn chút công sức để tách vỏ nghêu là ngay sau đó không tới 10 phút thì món nghêu nướng sẽ được hoàn tất. Thịt nghêu ngọt, ngấm vị béo của phô mai và trứng. Thích hợp ăn chơi cho bỏ thèm.
*** Nguyên liệu làm nghêu nướng phô mai cho 2 người ăn:
– Nghêu 500 Gr
– Trứng gà 2 Quả
– Phô mai 100 Gr
*** Cách làm nghêu nướng phô mai :
Bước 1 : Dùng dao nhỏ, nhọn tách đôi vỏ nghêu, rửa sạch rồi để ráo nước. Đập trứng gà gạt lấy phần lòng đỏ, đem trộn đều với pho mai rồi quét đều lên nghêu.
Bước 2 : Đút nghêu vào lò nướng khoảng 10-15 phút cho chín vàng là được. Bày trí ra đĩa và dùng nóng. Món ăn không cần phải dùng sốt. Nhưng nếu thích thì bạn có thẻ rưới thêm tương ớt, hoặc chấm cùng nước mắm chua ngọt nhé!