Món mới cho bữa tối: Thịt bò mỹ trộn đậu hũ chiên giòn rụm

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn với những miếng chả chiên giòn béo, thơm ngon. Thích hợp làm món ăn thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những bữa tiệc gia đình cuối tuần. Món này ăn với cơm hay bún tươi rau sống đều rất ngon.

*** Nguyên liệu làm thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr (Băm nhỏ)
– Đậu hũ trắng 200 Gr
– Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
– Gừng băm 1 Muỗng cà phê
– Hành lá 2 Nhánh
– Trứng gà 2 Quả
– Bột mì 40 Gr
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 200 ml

*** Cách làm thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn :

Bước 1 : Cho thịt bò băm vào tô, thêm vào đậu hũ trắng, hành lá thái nhỏ, gừng băm, tỏi băm, 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng tay bóp cho nát đậu hũ vào nhào cho hỗn hợp quyện đều. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, vê hỗn hợp thành những viên nhỏ tròn dẹp, áo qua 1 lớp bột mì rồi thả vào chảo chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn

Bước 2 : Thịt bò trộn đậu hũ chiên giòn có vị béo thơm rất đặc trưng. Bạn có thể chấm ăn cùng các loại sốt ưa thích như tương ớt, tương cà, nước mắm chua cay mặn ngọt. Có thể dùng cùng cơm hoặc làm nhân cho bánh mì rất tuyệt.

Thịt bò trộn đậu hũ chiên giònThịt bò trộn đậu hũ chiên giòn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615