Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Hướng dẫn làm món bánh mì bắp dành cho bữa sáng của cả nhà

1556519936 9261 are step4 636119464076545215
Bánh mì rất phổ biến và được mọi người ưa thích. Với chiếc bánh mì bắp như thế này chắc chắc các bé yêu sẽ vô cùng thích thú. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm ngay bạn nhé.

*** Nguyên liệu làm bánh mì bắp cho 2 người ăn:

– Bột mì 150 Gr
– Bột phô mai 100 Gr (Parmersan)
– Kem whipping 100 ml
– Bắp hột 100 Gr
– Hành tây 1/4 Củ
– Dầu olive 2 Muỗng cà phê
– Bột nở (baking powder) 1/2 Muỗng cà phê
– Sữa tươi không đường 5 ml

*** Cách làm bánh mì bắp :

Bước 1 : Băm hành tây và xào với dầu ô liu cho vàng. Trộn 80g phô mai bột parmesan, bột mì, bắp, hành tây đã xào chung với nhau

1556519935 2706 are step1 636119464466389215

Bước 2 : Bật lò nướng nhiệt độ 190 độ C. Đánh kem whipping cho cứng rồi trộn đều vào hỗn hợp trên. Cho hỗn hợp bột ra khay có rắc tí bột áo nhồi thêm 1 phút. Nặn bột thành hình ổ bánh tròn, quét sữa tươi lên mặt bánh.

1556519936 8335 are step3 636119464108369215

Bước 3 : Lấy dao khía mặt bánh, rắc 20g phô mai bột parmersan còn lại lên mặt bánh.

1556519936 9261 are step4 636119464076545215

Bước 4 : Cho bánh vào lò nướng 35 phút, ăn nóng.

1556519936 2327 are step5 636119463972025215

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *