Cùng vào bếp làm món steak bò úc trộn rau và nấm đông cô đẳng cấp

Beef Steak có vẻ là một món rất quen thuộc và được yêu thích bởi mọi nguời. Chính vì vậy, bạn không thể bỏ qua được món Steak bò trộn rau nấm đông cô hấp dẫn và bổ dưỡng này đâu nhé!

*** Nguyên liệu làm steak bò trộn rau nấm đông cô cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Cà chua bi 10 Trái
– Hành tây 1/2 Củ (Tím)
– Củ cải đỏ 50 Gr
– Nấm đông cô 100 Gr
– Chanh 1 Trái
– Xà lách 2 Cây (1/3 cup)
– Dầu olive 4 Muỗng canh
– Muối 2/3 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Giấm 2 Muỗng canh
– Siro bắp 2 Muỗng canh
– Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm steak bò trộn rau nấm đông cô :

Bước 1 : Thịt bò phi lê rửa sạch, thấm khô nước, ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu, ít hương thảo trong khoảng 5-10 phút.

Steak bò trộn rau nấm đông côSteak bò trộn rau nấm đông cô

Bước 2 : Trong chén nhỏ, trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh siro bắp, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ít muối và tiêu. Cà chua bi và chanh cắt làm 4. Củ cải đỏ và nấm đông cô thái lát, Hành tây thái mỏng. Rau xanh thái nhỏ vừa ăn.

Steak bò trộn rau nấm đông côSteak bò trộn rau nấm đông cô

Bước 3 : Cho thịt bò và nước ướp và chảo, đun lửa to 1 phút mỗi bên. Sau đó cho gói kín thịt bò trong giấy nến khoảng 5 phút rồi lấy ra cắt nhỏ vừa ăn.

Steak bò trộn rau nấm đông côSteak bò trộn rau nấm đông cô

Bước 4 : Nấm xào sơ cùng ít dầu ô liu, nêm ít tiêu và muối cho vừa miệng, tắt bếp. Cho rau ra đĩa, thêm vào các loại rau củ đã cắt, nấm xào và thịt bò lên trên. Khi ăn nhớ dội hỗn hợp nước dầu giấm đã pha vào, trộn đều lên nhé!

Steak bò trộn rau nấm đông côSteak bò trộn rau nấm đông côSteak bò trộn rau nấm đông côSteak bò trộn rau nấm đông cô

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615